Cuộc chiến không khoan nhượng giữa mẹ chồng nàng dâu: Sữa mẹ hay sữa công thức?

Cuộc chiến không khoan nhượng giữa mẹ chồng nàng dâu: Sữa mẹ hay sữa công thức?

Xin chào tất cả các mẹ bỉm sữa yêu quý, em tên là Trần Hải Yến, 28 tuổi, ở Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Em đoán chắc sẽ có rất nhiều mẹ ở đây cũng đang phải đấu tranh việc nên hay không nên cho con ăn sữa công thức ngay khi chào đời vì mẹ ít sữa, sữa không về. Không biết các mẹ như thế nào chứ, trường hợp của em cực kỳ oái oăm khi phải tranh đấu việc nuôi con bằng sữa mẹ với mẹ chồng em đấy ạ.

Ít sữa, không có tiếng nói trong gia đình

Chuyện là thế này các mẹ à. Em sinh non bé khi bé được hơn 6 tháng, nên sữa về cực kỳ ít trong mấy ngày đầu nằm ở bệnh viện. Chồng em và bà nội hàng ngày phải chạy đi xin sữa của các mẹ khác trong viện cho con em bú. Nên khi đón cháu ở bệnh viện về, bà nội đã bắt chồng em đi mua sữa bột về pha cho cháu uống. rồi tự hào khoe thằng bé háu ăn, tu hồi hết 40 ml.

Sữa mẹ Yến cực kỳ ít trong 1 tháng đầu tiên sau sinh

Mấy ngày em từ viện về cũng chịu khó kích hút sữa thường xuyên cộng với ăn uống đầy đủ nên sữa cũng ra chút ít muốn cho con bú thì bà bảo ‘mẹ mày vừa sinh, có sữa đâu’.  Nhiều lúc sữa về, đầu ti em ngắn, bầu ngực căng cứng, khiến bé nhà em khó bú, cứ khóc mỗi lần em cho bé ti, thấy vậy bà lại giành lấy pha sữa cho cháu uống luôn.

Suốt tháng đầu sau sinh, việc khiến em cảm thấy căng thẳng nhất là phải “chiến đấu” với nhà chồng để được cho con bú thay vì cho bé uống sữa công thức. Không thể thuyết phục được mọi người giúp đỡ mình bằng cách ngừng pha sữa bột.

Em đành phải áng chừng khi con gần đói, chưa khóc, chưa cáu, là dỗ cho bé tập ti mẹ.Mấy hôm đầu, em bé vì háu ăn, quen bú bình sữa chảy nhiều nên có lúc cũng không chịu hợp tác với mẹ. Bà nội xót cháu, mắng em rồi ai đến chơi bà cũng kể: “Mẹ nó sữa không có lại cứ bắt con bú làm thằng bé mệt lả vì đói và khóc”.

Hằng ngày, em đều cố gắng giải thích với mẹ chồng rằng để mình tự cho con bú vì sữa mẹ tốt cho bé, hơn nữa bé bú thì mẹ mới đỡ tức sữa, sữa ra đều và nhiều cho bé bú được…nhưng thấy cháu khóc, bà nội lại xót nên nhất quyết giằng lấy, cho bú bình. “Con vừa đẻ ra đã để nó khóc thế này thì phải tội. Mà hôm qua con thử cho bú, nó ngậm đầu ti rồi có được giọt sữa nào đâu, lại nhả ra rồi gào to đấy thôi”.

Thảo dược thần thánh” xoá tan cuộc chiến

Trong tháng đầu tiên sau sinh, em vừa đau ngực vừa tủi thân đến ứa nước mắt vì không thể đem đến cho con những giọt sữa mẹ ngọt ngào những năm tháng đầu đời của bé. Những lúc chán nản, em thường lướt facebook để hết buồn thì một hôm thấy một người chị đồng nghiệp ở công ty cũ úp ảnh lên facebook khoa ảnh các bình sữa vắt được đầy ắp.

Nhìn mà thèm thuồng, rồi em mới nhắn tin hỏi bí quyết vì em biết chị ấy cũng sinh non như em. Hỏi thăm thì chị ý giới thiệu thảo dược lợi sữa. Trong hôm đó, em quyết định đặt hàng ngay để nhanh có sữa cho bé ti. Em ở tận Nghệ An, rất sợ hàng đến lâu, vậy mà đặt hàng hôm trước hôm sau hàng đã về.

Khi thấy em mua lợi sữa về uống, mẹ chồng em lắc đầu và trách “Uống lung tung vừa tốn tiền vừa rước bệnh vào người, thà để tiền đó mua sữa bột cho con ăn cả tháng có tốt hơn không”. Thế nhưng, lúc đó, em nhẫn nhịn và im lặng uống thuốc theo sự hướng dẫn của nhân viên tư vấn.  Sau khi uống được 3 ngày, bầu ngực em cương to lên bất thường, em cảm giác như ngực em sắp nổ tung ra ý các mẹ à.

Tại bà nội đang cho bé nhà em bú sữa công thức, nên em mới đi đến cầu cứu máy hút sữa. Em hút ra được mỗi bên 80ml sữa đấy các mẹ à. Vừa hút vừa chảy nước mắt luôn, không thể tin vào mắt mình nước. Bà nội cho cháu bú bên cạnh cũng ngạc nhiên, nhìn sang bảo em “Ơ, sao hôm nay sữa về nhiều thế mẹ nó. Mau đưa bình sữa kia cho mẹ cho bé Son bú nào.”

Lúc đấy,dù hút sữa bằng máy hơi rát nhưng em hạnh phúc lắm các mẹ à. Từ ngày hôm đấy trở đi, cuộc sống của em mới thực sự bước sang một trang mới. Một bà mẹ bỉm sữa thực thụ, sữa về ngày càng nhiều hơn và đều hơn, con em không cần phải ăn sữa bột nữa. Mẹ chồng cũng dần xuôi chiều, không còn cho cháu uống sữa bột như trước.

Hằng ngày cứ đến cữ là chạy vào giục em vắt sữa ngay cho cháu bú. Dù không thể cho bé bú trực tiếp một cách thường xuyên như bao mẹ khác nhưng em cảm thấy hạnh phúc vì đã có thể cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ  trong 6 tháng đầu đời của con.  Bé nhà em giờ được hơn 8 tháng rồi, vẫn đang bú sữa mẹ hoàn toàn đấy ạ. Nên em và mẹ chồng em sau còn gọi vui đây là “Thảo dược thần thánh” nữa hihi.

Tìm hiểu thêm “thảo dược thần thánh” giúp kết thúc cuộc chiến không khoan nhượng nàng dâu Yến và mẹ chồng ngay tại đây!

Tìm hiểu Lợi sữa Mộc Tiên ngay

This Post Has 8 Comments

  1. Tư vấn giúp mình với

  2. Tư vấn giúp mình với

  3. lợi sữa mẹ đang dùng là gì?

  4. tư vấn giúp e

  5. Chỉ mình cách nhiều sữa

Trả lời

Close Menu