Mẹ chồng dè bỉu, gây áp lực vì sữa mẹ loãng khiến con chậm tăng cân

Mẹ chồng dè bỉu, gây áp lực vì sữa mẹ loãng khiến con chậm tăng cân

Con gái em được hơn 3 tháng nhưng mới được có 5.1kg. Khi sinh bé được 3.1kg, tháng đầu bé tăng 7gam, tháng sau bé tăng gần 600 gam. Bé tăng cân rất chậm. Sữa em vẫn về nhiều mỗi tội hơi loãng, em vẫn cho bé bú đủ theo nhu cần của bé và bú tới khi bé tự nhả ti. Một ngày em cho bé bú nhiều lần.

Thấy cháu bú mãi không tăng cân bà sốt ruột, suốt ngày mẹ chồng em đều nói ý trách móc do sữa em xấu, sữa mẹ loãng, nóng nên con bú mẹ hoàn toàn mà không tăng cân. Bà nói do con em đói nên quấy khóc.  Mỗi lần như vậy, bà lại pha thêm sữa công thức và cho cháu ăn thêm. Vừa cho cháu ăn bà còn vừa nói: “Đấy sữa này ngon hơn, nhiều chất hơn, trộm vía con cố mà ăn cho lớn nhanh nhé”.

Em bực quá mới cãi lại rằng “Mẹ không nghe người ta toàn khuyến cáo trẻ dưới 6 tháng tuổi nên bú mẹ hoàn toàn đấy à?” thì bà bảo “Tao không nghe ở đâu hết. Ngày xưa không có điều kiện thì phải chịu, chứ giờ cháu nhà người ta còn được uống sữa mấy trăm nghìn liền. Cháu nhà mình cứ nhai đi nhai lại ti mẹ thì có cái chất gì cho nó”.

Sữa chị Vân 3 tháng trước loãng như nước gạo

Chồng em đi làm xa, mới đầu anh cũng có ý định như  em là cho con bú mẹ hoàn toàn đến tháng thứ 6. Nhưng vì mẹ chồng em làm ầm ĩ mọi chuyện nên anh cũng bảo em nên chiều theo ý bà. Em cảm thấy ức chế vô cùng. Nghe theo cái gì tốt chứ bà sai lè thế em cũng phải nghe thì chịu sao nổi. Nhất quyết con em em chăm. Từ hôm ấy mẹ chồng em cứ hậm hực không thèm nói năng gì, còn không thèm động đến cháu.

Thời gian ấy em tủi thân lắm, tối về ôm con vào long rồi khóc như mưa. Người ta không có sữa cho con ti thì đã đành, còn em đã cố gắng ăn uống đủ thứ và kiêng cữ rất cẩn thận để sữa về nhiều cho con bú mà vẫn bị mẹ chồng chê trách, không công nhận. Lúc đó, em tự nhủ với bản thân, đã cố gắng đến 8 rồi sao không gắng để được 10. Sữa về nhiều rồi thì cải thiện chất lượng sữa cũng sẽ làm được nếu mình quyết tâm và chọn đúng phương pháp.

Ngay hôm sau e đến gặp bác sĩ của viện dinh dưỡng để nhờ bác sĩ tư vấn. Trong lúc ngồi ở dãy hành lang chờ đến lượt thăm khám, em có gặp một chị cũng đang là mẹ bỉm. Hai chị em tâm sự với nhau về trường hợp mình đang gặp phải, không ngờ chị ý cũng từng rơi vào trường hợp như mình khi sinh bé đầu. Chị ý chỉ cho em sử dụng thảo mộc lợi sữa sau mỗi bữa ăn 30 phút, mỗi ngày 2 lần, kết hợp với ăn uống khoa học, lượng sữa sẽ cải thiện rõ rệt. Để chắc chắn, em có kể lại câu chuyện của chị ý cho bác sĩ tư vấn xem có nên sử dụng sản phẩm lợi sữa đó hay không. Thì bác sĩ cũng đồng ý em nên dùng và có bảo khá nhiều mẹ đã sử dụng lợi sữa thảo dược để cải thiện chất lượng thành công.

Lúc đấy, em như mèo mù vớ được cá các mẹ à. Em đặt ngay 2 liệu trình lợi sữa thảo dược về uống. Mới uống xong liệu trình thứ nhất, khoảng 1 tuần sau, sữa em đã bắt đầu chuyển biến rõ rệt, bầu ngực cương lên, bình thường e vắt theo cữ, nhưng có nhiều hôm sữa nó ra nhiều em phải vắt ngay không sợ nó tràn ra ướt hết cả áo, thú vị hơn đó là sữa em không còn loãng như nước gạo nữa. Lúc đấy em mừng lắm và hào hứng uống thêm liệu trình thứ hai thì sữa bắt đầu đặc hơn, bé nhà em hình như cũng cảm nhận được sự thay đổi của sữa mẹ thì phải. Mỗi lần em cho bé bú là nó hào hứng lắm, bú trông rất ngon lành. Sau 1 tháng bé tăng được hẳn 2 kg.

Sau khi sử dụng thảo dược lợi sữa, sữa chị Vân được đặc hơn rõ rệt

Kể về mẹ chồng em, sau một tuần làm thinh với mẹ con em, hình như thấy thương cháu nội thì phải. Bà chủ động làm lành trở lại, rồi khi thấy cháu tăng cân lên nhiều bà mừng ra mặt. Bế bé sang nhà hàng xóm để khoe các mẹ à. Lúc đấy, em thở phào nhẹ nhõm và thực sự biết ơn chị bạn hôm ở bệnh viện, và thầm cảm ơn bản thân đã không bỏ cuộc trong hành trình nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu.” Chị Vân (Quảng Ninh, 26 tuổi) chia sẻ.

Tìm hiểu thêm về thảo dược lợi sữa giúp mẹ bỉm sữa gọi sữa về nhanh, nhiều và đặc cho bé ti tại đây!

Tìm hiểu Lợi sữa Mộc Tiên ngay

Trả lời

Close Menu