Mẹ nên ăn gì để dồi dào sữa cho con?

Mẹ nên ăn gì để dồi dào sữa cho con?

Như các bạn đã biết, mỗi đối tượng từ trẻ nhỏ đến người trưởng thành, phụ nữ mang thai hay phụ nữ cho con bú hay người già đều cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp để phù hợp với tình trạng, hoàn cảnh trong từng thời kỳ. Đối với các mẹ sau khi sinh, đặc biệt là các mẹ bỉm sữa trong giai đoạn đầu mà đang cho con bú thì cơ thể mẹ sẽ ưu tiên chuyển hoá chất dinh dưỡng để sản xuất ra sữa trước khi chuyển hoá cho cơ thể của người mẹ.

Để giúp các mẹ hình dung hơn về chế độ dinh dưỡng khi nuôi con bằng sữa mẹ thì thực đơn của mẹ sẽ được thể hiện một cách đơn giản hoá theo tháp dinh dưỡng. Trong đó, một chế độ dinh dưỡng cân bằng chỉ đơn giản là ăn đúng số lượng thực phẩm cần thiết, các loại thực phẩm ở dưới đáy tháp, và ăn nhiều hơn các loại thực phẩm cần cho cơ thể.

Cụ thể, các mẹ nên uống 2 lít nước mỗi ngày, tiếp đó là các loại hoa quả, ngũ cốc. Và trên đỉnh tháp là một số chất béo lành mạnh để mẹ hấp với liều lượng hợp lý. Dưới đây, bác sĩ sẽ đưa ra một số các chất các mẹ cần ăn tăng cường trong thời kỳ cho con bú.

– Đầu tiên là các thực phẩm có chứa nhiều sắt: Mẹ nên ăn những thực phẩm có màu đỏ như thịt bò, rau củ quả.
– Thứ hai là canxi gồm lòng đỏ trứng, các đồ ăn hải sản.
– Thứ ba, các loại vitamin và khoáng chất như rau củ quả giúp tăng cường sức đề kháng của mẹ và bé.

Vì vậy, cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất là rất cần thiết trong thời gian mẹ cho con bú. Cuối cùng, bác sĩ muốn nhấn mạnh vào nhu cầu năng lượng mỗi ngày của mẹ bỉm sữa. Khi nuôi con bằng sữa mẹ, người mẹ cần chuẩn bị đầy đủ năng lượng. Trước đây, quan điểm rằng mẹ bỉm sữa cần phải ăn cho cả hai người, điều này bây giờ không còn hợp lý nữa. Mẹ cần cung cấp thêm 550Kcal năng lượng giúp bạn sản xuất 750ml sữa mẹ mỗi ngày cho bé. Như vậy, mức năng lượng trung bình mà mẹ cần được cung cấp là 2500Kcal/ngày.

Bên cạnh việc duy trì chế độ ăn uống hợp lý, lành mạnh và khoa học thì các mẹ cần phải ngủ đủ giấc để có một tâm lý thoải mái. Bên cạnh đó, mẹ có thể bổ sung thêm một số sản phẩm lợi sữa chứa nhiều thành phần thảo dược tự nhiên an toàn để có một nguồn sữa thơm ngon nhất dành cho con.

Trả lời

Close Menu