Muốn có nhiều sữa, hãy bắt đầu từ hành trang đi sinh

Muốn có nhiều sữa, hãy bắt đầu từ hành trang đi sinh

Đối với các bà mẹ lần đầu tiên mang thai thì việc nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ là một việc dường như là khó khăn và lạ lẫm. Và tôi hiểu rằng, không có bà mẹ nào là giỏi tất cả nhưng cũng không có bà mẹ nào giỏi ngay từ đầu.

Vậy nên, tôi sẽ đồng hành cũng các mẹ từ kiến thức cơ bản nhất về sữa mẹ để quá trình từ mẹ sữa đặc đến mẹ thông thái là một hành trình đầy thú vị và dễ dàng hơn. Ngay bây giờ, chúng ta hãy cùng đến với chủ đề “Muốn có nhiều sữa, hãy bắt đầu từ hành trang đi sinh”.

Đối với hành trang kiến thức, đầu tiên các mẹ phải hiểu rõ được cơ thể mình. Thể trạng người mẹ là một trong những yếu tố quan trọng và ảnh hưởng đến việc cho con bú. Ví dụ như việc người mẹ gặp vấn đề như mắc bệnh tim mạch hoặc có phẫu thuật nâng ngực trước khi mang thai. Những trường hợp này có thể khiến cho người phụ nữ không thể cho con bú sớm được và phải có liệu trình điều trị phù hợp.

Tiếp theo, bạn phải hiểu rõ về lộ trình cho con bú. Các bạn nên tìm hiểu về quá trình cho con bú, nên bắt đầu cho trẻ bú mẹ từ khi nào? Các tư thế đúng giúp cho bạn khởi đầu suôn sẻ hơn, các dấu hiệu cho thấy be bú đủ kể từ ngày thứ 3, thứ 4 sau khi sinh. Và cuối cùng, các mẹ nên tìm ngay cho mình một chuyên gia. Trước tiên, chuyên gia là những người mà bạn yêu thương ngay xung quanh bạn. Là những người đã từng trải qua thời kỳ cho con bú và nuôi dưỡng em bé như người mẹ, người chị em gái của bạn.

Tuy nhiên, thông tin ghi nhận từ những nguồn này cần phải được sàng lọc, tránh thủ tục lạc hậu. Bên cạnh đó, các mẹ có thể tìm hiểu thêm trên internet tại các trang có độ tin cậy cao và tốt nhất các mẹ có thể xin ý kiến từ các bác sĩ chuyên khoa là những người khám và theo dõi cho các bạn trong thời gian thai sản để hiểu rõ một cách hệ thống và khoa học hơn.

Bên cạnh hành trang về kiến thức, các mẹ bầu cần phải chuẩn bị hành trang về vật dụng. Tại bài học hôm nay, tôi muốn tập trung giới thiệu cho các mẹ một số vật dụng để làm cho việc nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn.

Đầu tiên là một vài chiếc áo ngực với kích cỡ lớn hơn bình thường để nâng đỡ, làm thoải mái vòng 1 và căng đầy sữa mẹ. Thời điểm thích hợp nhất để mua sắm áo ngực là khi mẹ gần đến những tuần thai cuối, khi đó kích thước ngực sẽ phát triển gần giống với lúc sau sinh. Tiếp theo, một chiếc gối phù hợp sẽ giúp bạn có tư thế phù hợp để trẻ bú thoải mái đồng thời giúp mẹ không bị mỏi khi mẹ cho bé bú trong thời gian dài.

Đối với các mẹ quan tâm đến việc gọi sữa và duy trì nguồn sữa sau sinh, để có thể thực hiện được kế hoạch nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu thì các mẹ mẹ có thể tìm hiểu thêm về các sản phẩm lợi sữa. Mẹ nên chọn thảo dược lợi sữa chứa nhiều thảo dược tự nhiên giúp cho các mẹ nhanh chóng gọi được dòng sữa về cho con.

Những thông tin cơ bản trên đây, bác sĩ rất mong các mẹ đã sẵn sàng để bắt đầu hành trình từ mẹ sơ đẳng đến mẹ thông thái nuôi con bằng sữa mẹ. Hẹn gặp các bạn trong chủ đề tuần sau mang tên “Mẹ đã hiểu đúng về 72h vàng sữa non?”.

Trả lời

Close Menu