Tập 1 không có sữa cho con rồi, tập 2 mình cũng bỏ cuộc sao?

Tập 1 không có sữa cho con rồi, tập 2 mình cũng bỏ cuộc sao?
Hai bé nhà chị Ngọc Hà

Mình là người cơ địa ít sữa, trong lần sinh con tâp 1, sinh xong sữa về chậm, con gần như không có sữa mẹ mặc dù mình rất chịu khó ăn uống và ăn rất khỏe.

Thực sự là stress nặng luôn, đến mức trầm cảm sau sinh. Càng stress sữa lại càng ít, chăm con mệt mỏi nên đến tháng thứ 3 thì mình ốm quá phải thuốc thang nhiều. Thế là cũng dừng hẳn việc cho con bú. Nghĩ lại đến giờ vẫn thương con, không được bú sữa mẹ mà chủ yếu là ăn sữa công thức.

Nên khi mang bầu đứa thứ hai, mình quyết tâm bằng mọi giá phải nuôi con bằng sữa mẹ. Bởi đứa con đầu thiệt thòi đã khổ thân lắm rồi, mình không muốn đứa thứ hai cũng lại phải ăn sữa công thức. Tập hai mình sinh mổ nên hai ngày sau sữa mới về. Mấy ngày đầu mình phải xin sữa của bạn cho con ăn trước để đợi sữa về.

Đến khi có sữa thì lại bị tắc tia sữa đau đến tái mặt, lại phải nhờ người đến thông tia sữa. Vốn cơ địa là người ít sữa nên giống như tập đầu, lần này mình cũng rất ít sữa, nhiều khi ngực căng cứng nhưng hút ra cũng chỉ được 20 – 30 ml, đủ tráng bình. Mẹ ít sữa nên con cũng không chịu bú mẹ.

Sữa hút ra chỉ đủ láng tráng đáy bình

Mình lại stress và cảm thấy bản thân là một người mẹ vô dụng, chỉ việc có sữa cho con thôi cũng không làm được. Đấu tranh tư tưởng mãi, mình nhận ra càng stress thì sữa lại càng ít. Cuối cùng mình quyết định không nghĩ nhiều nữa, mặc kệ cho tư tưởng thật thoải mái, nếu sữa quá ít mình sẽ cho con ăn thêm sữa công thức. Thả lỏng tư tưởng hết sức có thể, đồng thời mình vẫn kiên trì hút sữa 3 tiếng một lần, ăn uống đầy đủ, uống thảo dược Lợi sữa Mộc Tiên. Mình bắt đầu thấy sữa nhiều dần lên.

Dù sữa ít chỉ đủ tráng bình 20ml, 30ml hay 40ml mình cũng hút. Ban ngày cứ đúng 3 tiếng hút một lần. Đêm đến mình chỉ hút 1 cữ còn lại dành thời gian ngủ và nghỉ ngơi, tránh để stress. Mình cũng vẫn ăn nhiều cơm, uống thảo dược Lợi sữa Mộc Tiên và sữa bắt đầu lên được 80ml – 100ml mỗi cữ hút.

Kết hợp với kích hút sữa thường xuyên, nên đến bây giờ, lượng sữa mỗi ngày mình hút đã đủ cho con uống thoải mái. Mặc dù chưa đến mức sữa tràn trề, thừa mứa nhưng đối với mình đủ sữa để con được ăn sữa mẹ hoàn toàn đã là một kỳ tích quá lớn. Giờ bé thứ hai nhà mình đã được 3 tháng, trộm vía mẹ đủ sữa nên con được 6kg rồi, mừng lắm. Nên khoe với các mẹ nè, nếu ai gặp trường hợp như mình thì cũng đừng bỏ cuộc nhé. Bởi thực tế không có mẹ thiếu sữa mãi chỉ là mẹ có kiên trì không thôi.” Chị Ngọc Hà chia sẻ

Hai bé nhà chị Ngọc Hà

Tìm hiểu Lợi sữa Mộc Tiên ngay

Trả lời

Close Menu