Thời gian ấy, mình trở thành tội đồ trong gia đình vì không có sữa cho con bú

Thời gian ấy, mình trở thành tội đồ trong gia đình vì không có sữa cho con bú

Đấy là lời chia sẻ xót xa của chị Thanh (28 tuổi, Hà Nội) khi chia sẻ lại thời gian đầu chập chững làm mẹ bỉm sữa của mình.

Bà mẹ 9X kể lại: “ Ngày mình sinh cu Tom, cả gia đình rất hạnh phúc và hào hứng khi chào đón hai mẹ con mình từ bệnh viện trở về nhà. Nhà chồng mình ai cũng rất kỹ tính, đặc biệt là mẹ chồng, bà luôn muốn mọi thứ phải tốt nhất cho cháu bởi cu Tom là đứa cháu đích tôn của ông bà.

Thời gian đầu bên con mình thấy vui và hạnh phúc khi cu Tom luôn được cả nhà cưng chiều hết sức. Mình sinh mổ nên bé được bà nội ẵm bế, mình được nghỉ ngơi thoải mái, cơm nước được phục vụ tận nơi, ăn những món tẩm bổ để cho sữa về nhanh cho bé bú. Mẹ chồng mình là người rất đề cao vai trò của sữa mẹ, trước khi mình sinh bà đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ thực phẩm giúp lợi sữa. Bà luôn nói với vợ chồng mình, cháu bà phải được bú sữa mẹ mới thông minh, tuyệt đối không được uống sữa ngoài.

Niềm vui ấy chưa được bao lâu thì đã trở thành áp lực, khi sau sinh đã lâu mà mình mãi vẫn chưa đủ sữa cho con bú dù đã được tẩm bổ đủ kiểu. Bé nhà mình hay quấy khóc đêm, mẹ chồng lại hạn chế tối đa việc cho bé uống sữa ngoài nên mỗi lần thấy cháu khóc bà lại nghĩ ngay do cháu đói sữa mẹ. Thời gian ấy, mình đã áp lực vì ít sữa, con quấy khóc suốt đêm, mẹ chồng không thông cảm lại còn chê trách khiến mình stress liên tục.

Mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn khi em chồng mình mới sinh con được hơn 1 tháng cũng về nhà để mẹ chồng mình chăm luôn một thế. Cứ nghĩ mình sẽ có em chồng làm chỗ dựa tinh thần, có người cùng cảnh để chia sẻ kinh nghiệm nuôi con. Nhưng không, mình ít sữa bao nhiêu thì em chồng mình lại nhiều sữa bấy nhiêu. Em bé sinh ra không phải uống một giọt sữa ngoài nào, trong khi đó cu Tom nhà mình sau mỗi lần ti, bé đều khóc ngằn ngặt lên vì đói sữa. Đã vậy, muốn cho thằng bé bú thêm sữa của cô em chồng thì bé không chịu ăn vì lạ sữa.

Mình phải gánh chịu thêm không khí thi đua khi có em chồng bên cạnh. Xem ai nuôi con bụ bẫm và tăng cân nhanh. Con của em chồng luôn tăng cân vượt chuẩn thì cu Tom trong tháng đầu chỉ tăng hơn 6 lạng. Có lần khi đang tiếp khách đến chơi, mẹ chồng mình cố ý nói to để mình nghe: “Cái Ngọc (em chồng mình) giống tôi từ cách nuôi con, sữa vắt đi chả hết, thỏa thê cho con bú, mẹ phải thế thì con mới sướng được. Chả bù cho thằng cu Bin chăm đến mệt, mẹ gì mà có thứ quan trọng nhất là bầu sữa thì lại chả có đủ, đấy là nhà tôi hầu hạ cơm bưng nước rót chứ có thiếu miếng gì bao giờ”.

Sữa được chị Thanh vắt ra chỉ láng tráng bình, không đủ cho bé ti

Nghe mẹ chồng nói, mình tủi thân muốn khóc thật to một trận, trong mắt mọi người, giờ em chồng mình là người mẹ đảm đang vì có sữa cho con bú, còn mình, dù chăm con không nề hà, làm hết mọi chuyện không chút sơ sẩy, nhưng chỉ vì ít sữa mà bị coi là người mẹ vô dụng. Chồng mình thì chỉ biết động viên vợ ăn uống, đỡ vợ trông con đêm hôm.

Nhưng căng thẳng nhất là bữa tối hôm có giỗ bà nội chồng mình. Trong khi cả nhà ăn uống đủ thứ, mình vẫn phải ngồi nhăn nhó ăn hết bát móng giò ninh với đu đủ. Nhìn thấy mình một mình một kiểu, mẹ chồng gắt lên: “Thôi cái vụ bồi dưỡng mẹ thằng Tom chắc ngừng thôi chứ ăn lắm vào mà có tí sữa nào đâu, người ta cười cho đấy. Con thì còi mà cứ uống sữa ngoài như thế làm sao mà thông minh bằng trẻ ăn sữa mẹ được”.

Mình như chết đứng trước những lời nói như dao đâm vào tim của mẹ chồng. Miếng cháo đưa lên miệng mà thấy sao cay đắng nhục nhã. Nỗi buồn vì bao công lao không mang lại chút kết quả nào cộng với tâm lý nặng nề ngột ngạt trong gia đình khiến mình bức bối vô cùng. Bao nhiêu nỗi khổ tâm tích tụ bấy lâu nay, mình không nhịn nổi nữa, mình khóc òa lên như trút hết nỗi lòng và bỏ chạy vào phòng xếp đồ vào balo các kiểu định bỏ đi. Thì chồng mình chạy vào động viên: “Không sao hết, anh với em nuôi con chứ mọi người có nuôi đâu mà lo.”

Được chồng động viên mình cũng nguôi ngoai đi phần nào, rồi đêm khi con và chồng đã ngủ mình lên diễn đàn hội các mẹ bỉm sữa để kể lại tình trạng sữa của mình và nhờ các mẹ ý tư vấn. Trong số 10 mẹ tư vấn thì có tới 6 mẹ khuyên nên sử dụng thảo dược lợi sữa.

Còn nước còn tát, ngay hôm sau mình đã đặt ngay 1 liệu trình lợi sữa thảo dược về dùng thử mà không cho mẹ chồng biết. Uống đến ngày thứ 5 thì bầu ngực mình cương lên bất thường, đến chiều tối sữa căng tức mình phải cầu cứu cu Tom ngay. Sau khi cho Tom bú xong, mình còn vắt ra được 150 ml sữa nữa. Thực sự lúc đấy mừng đến chảy nước mắt các mẹ ạ. Lần đầu tiên mình có cảm giác là mẹ bò sữa đích thực. Mẹ chồng về thấy cu Tom đang ngủ ngon, mình đang hì hục vắt sữa thì nở nụ cười và bảo mình vắt sữa xong thì lên ngủ cùng con đi, để mẹ đi nấu cơm. Từ khi có sữa nhiều và đủ cho con ti, mẹ chồng mình thay đổi thái độ, quay lại yêu thương và quan tâm mình như trước đây.

Chị Thanh được mẹ chồng quan tâm hơn sau khi gọi được sữa về nhiều cho con ti

Mình chia sẻ câu chuyện của mình bởi mình nghĩ sẽ có nhiều mẹ đã, đang và sắp rơi vào trường hợp như mình sẽ có thêm kinh nghiệm và giải pháp gọi sữa về sớm và nhiều cho con ti nhé. Cảm ơn các mẹ đã lắng nghe câu chuyện của mình.”

Tìm hiểu ngay thảo dược lợi sữa giúp mẹ bỉm sữa trở thành “mẹ bò sữa” đích thực ngay tại đây!

Tìm hiểu Lợi sữa Mộc Tiên ngay

Trả lời

Close Menu