Viết cho cô con gái bé bỏng và là nguồn sống của mẹ

Cùng đọc những dòng tâm sự của chị Nguyễn Anh Đào, về hành trình làm mẹ, nỗ lực mang đến những điều tốt đẹp nhất cho con, gian nan, nhưng cũng đầy hạnh phúc.

Quảng Ninh, ngày 28/4/2019

Gửi bé Tốn yêu dấu của mẹ,

Ngày đầu tiên của khoảnh khắc mẹ con mình gặp nhau, trong sự mệt mỏi của cơ thể, mẹ thấy được niềm hạnh phúc ánh lên từ hình hài bé nhỏ bên mình, mẹ ngắm đôi lông mày lá liễu, hàng mi cong và mỏng như tơ, làn da trắng mỏng manh qua khuôn mặt, mũi con cao cao và cái môi cong cong đang thiếp đi trong giấc ngủ ngọt ngào. Bất giác, hạnh phúc òa đến như một phép nhiệm màu.

Từ ngày con đến bên mẹ, mẹ đã không còn là 1 đứa con gái lười biếng, ngủ nướng đến tận 9-10 giờ sáng nữa. Lần đầu tiên mẹ biết thức dậy hàng chục lần trong đêm, nén cơn đau để giữ giấc ngủ con say nồng.

Nay mẹ dọn tủ thấy còn một gói Mộc Tiên, mẹ mới nhớ lại những ngày tháng vất vả của cả hai mẹ con mình. Biết được Mộc Tiên coi như hành trình làm mẹ của mẹ cũng bớt khổ hơn. Trộm vía giờ Tốn của mẹ ăn ngủ tốt, lên cân đều, mẹ cũng thấy không có lỗi với em. 

Chẳng sinh em ra bình thường như bao người khác, chạy vạy khắp nơi để có tiền bố mẹ đi cấy thai, chờ đợi mòn mỏi để em ra đời. Sinh em ra vết mổ đau tê tái nhưng mẹ chẳng có sữa, đêm lạnh em khóc mẹ phải dậy pha sữa công thức nhưng em không chịu, chỉ đòi ti mẹ nhưng mẹ không đủ sữa, mẹ cũng không ăn được hải sản tôm cá gì, sữa thì loãng mà ít, thấy có lỗi với em vô cùng, cả tuần trời mẹ vật lộn, khổ sở.

Lúc đấy, mẹ oán hận ông trời, vì sao lại khắt khe với mẹ đến vậy, từ hành trình đưa con đến với thế giới của mẹ, cho tới lúc muốn có những giọt sữa ngọt ngào của mẹ cho con bú cũng bị làm khó nốt.

Sữa hút ra chỉ đủ láng tráng đáy bình

Suốt mấy tháng đầu sinh con ra, mẹ không có sữa cho con bú nên bố con, ông bà nội ngoại phải chạy khắp nơi đi xin sữa về cho con bú. Rồi mẹ biết Mộc Tiên. Kể cũng buồn cười hồi đấy còn không đủ tiền mua vì bao nhiêu tiền bạc bố mẹ đã dốc hết vào cấy thai, phải vay tiền bà ngoại nhưng giấu không cho ai biết. Uống được 3 hôm thì sữa bắt đầu về, vừa cho em ti mẹ vừa khóc, khóc vì vui quá mà. Giờ em đã 10 tháng rồi, ngoan như cún con, mẹ cũng yên tâm đi làm rồi thấy bao công sức của mẹ cũng đáng.

Trải qua tháng ngày nuôi con, mẹ bất đắc dĩ trở thành nhà dinh dưỡng, hiểu biết các loại thực phẩm và nhu cầu của trẻ, một bác sĩ nhi khoa nhạy bén với triệu chứng bệnh tật nhỏ nhất, và một nhà nghiên cứu giáo dục cập nhật những phương pháp mới về dạy con để phát huy năng lực trí tuệ!

Con gái mẹ ngoan và phát triển khoẻ mạnh từng ngày. Mẹ vui mừng trước từng tiến bộ dù nhỏ nhất của con khi nhận thức thế giới và phản xạ, quyết định mọi thứ xung quanh mình. Người ta thường nói con trẻ như tờ giấy trắng, viết cái gì lên là tùy thuộc ở chúng ta, mẹ sẽ cố gắng viết lên những điều tốt đẹp nhất, kể cả cho dù phải đấu tranh và đánh đổi một số thứ. Nhưng trước mắt, hai mẹ con mình sẽ cùng cố gắng thực hiện hành trình bú sữa mẹ hoàn toàn trong 2 năm đầu đời con gái nhé.

Yêu con, 

Mẹ

Lợi sữa Mộc Tiên

Sữa về ướt áo sau 5 - 7 ngày

100% thảo dược tự nhiên, từ 12 vị thuốc quý

Lượng sữa được cải thiện ngay sau 3 – 5 ngày

Sữa đặc sánh thơm mát, con nhanh tăng cân

Sau 20 ngày mẹ có sữa ổn định, không phải uống lâu dài